Bàn giao bò sinh sản hỗ trợ người dân khó khăn của cộng đồng dân cư xã Phan, huyện Dương Minh Châu

Thứ hai - 18/12/2023 10:51 55 0
Thực hiện tiểu dự án 1 trong dự án 2 hỗ trợ: hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.
Chiều ngày 18.12.2023, UBND xã Phan phối hợp cùng Phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện, Trạm thú y huyện, các ban ngành đoàn thể xã, chủ các dự án Chăn nuôi bò cái sinh sản của cộng đồng dân cư xã Phan tiến hành bàn giao bò cho 08 hộ, trong đó 06 hộ cận nghèo, 02 hộ mới thoát nghèo, trong vòng 36 tháng. Nguồn kinh phí thực hiện 343.650.000 đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ 183.850.000 đồng, nguồn đối ứng của hộ tham gia dự án 159.800.000 đồng.
Chương trình bàn giao được thực hiện đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng. UBND xã Phan sẽ thường xuyên theo dõi, đôn đốc đối với các hộ được hỗ trợ để thực hiện việc chăm sóc nuôi dưỡng tốt nhất; tổ cộng đồng sử dụng con giống đúng mục đích và cam kết không bán, không chuyển nhượng, không sử dụng vào mục đích khác. Các hộ cũng cam kết sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn kỹ thuật đã được tập huấn.
Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực để cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm việc làm, an tâm lao động, sản xuất, làm tiền đề để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao mức sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bàn giao bò cho các hộ dân thuộc dự án

Tác giả: Anh Thi