Huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp UBND huyện phiên đột xuất

Thứ sáu - 24/11/2023 11:09 36 0
Chiều ngày 24.11, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp UBND huyện phiên đột xuất. Ông Dương Văn Ư - Chủ tịch UBND huyện và ông Đặng Thủ Thừa - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Dịp này, các đại biểu đã nghe và đóng góp ý kiến sau khi nghe Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện trình các nội dung: Tờ trình về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 và dự thảo Nghị quyết; Nội dung đăng ký Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2024; Báo cáo kết quả công tác giao quyền phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công thuộc nhóm B, nhóm C trên địa bàn huyện; Tờ trình phân khai chi tiết nguồn vốn đầu tư phát triển năm 2024 - Nguồn ngân sách huyện và dự thảo Nghị quyết; Tờ trình về việc giao dự toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2024 và dự thảo Nghị quyết; Tờ trình phê chuẩn phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024 và dự thảo Nghị quyết.
Thảo luận tại hội nghị, đa số các đại biểu thống nhất với nội dung trình tại kỳ họp. Có một số ý kiến đại biểu kiến nghị điều chỉnh phân bổ tăng ngân sách địa phương, đơn vị đảm bảo hoạt động thường xuyên của địa phương, đơn vị.
Phát biểu kết luận, ông Dương Văn Ư - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành có báo cáo giải trình về các số liệu chỉ tiêu ước đạt năm 2024; Rà soát điều chỉnh câu từ, văn tự phù hợp trước khi trình các cơ quan ra quyết định; Các đơn vị, địa phương căn cứ nội dung Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện trình xây dựng dự toán thu - chi ngân sách nhà nước của đơn vị, phân bổ ngân sách địa phương kịp thời trình kỳ họp HĐND; Rút kinh nghiệm công tác năm 2023, chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ngành liên quan trong đầu tư các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2024.

Tác giả: Anh Thi