Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự

Thứ sáu - 02/04/2021 14:05 126 0
Từ ngày 01-03.04.2021 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi tại địa phương.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao… của các thanh niên.

Trong đợt này, huyện Dương Minh Châu có hơn 800 thanh niên khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17. Trong quá trình đăng ký, các địa phương đã tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, sổ hộ tịch, hộ khẩu kết hợp với kiểm tra sơ bộ sức khoẻ.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

Ảnh: Các nam công dân 17 tuổi viết lý lịch về bản thân và gia đình.

Ảnh: Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị trấn Dương Minh Châu tiến hành khám sức khỏe sơ bộ cho các thanh niên.

Tác giả: Bạch Lê - Công Phương