Hội Nông dân xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu Ra mắt Tổ hợp tác trồng mãng cầu xiêm hoa vàng

Thứ tư - 14/04/2021 10:26 115 0
Ngày 14.4.2021 Hội Nông dân xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu tổ chức ra mắt Tổ hợp tác trồng mãng cầu xiêm hoa vàng.

Tổ hợp tác hoạt động do Hội Nông dân xã Lộc Ninh phụ trách, Tổ hợp tác hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và trao đổi kinh nghiệm, với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.  Tổ hợp tác có 05  thành viên, do ông Trần Văn Son làm tổ trưởng, diện tích trồng mãng cầu xiêm hoa vàng khoảng 5 ha, thời gian để cây cho trái khoảng hơn 2 năm, sau thời gian trồng thí nghiệm tổ sẽ tiến hành nhân rộng cây giống và tiến hành ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với công ty TNHH- Thương mại- Sản xuất Chế biến xuất nhập khẩu trái cây Tam Nguyên cho bà con nông dân từ thời điểm cây cho trái.

Việc thành lập Tổ hợp tác trồng mãng cầu xiêm hoa vàng góp phần tạo việc làm cho lao động nông thôn, tăng thu nhập người nông dân góp phần đưa kinh tế địa phương phát triển và làm tiền đề cho xã Lộc Ninh hình thành Hợp tác xã mãng cầu xiêm hoa vàng trong thời gian tới.

Ảnh: Trao quyết định thành lập Tổ hợp tác đến các thành viên.

Ảnh: Đại biễu tham quan vườn mãng cầu xiêm hoa vàng.

Tác giả: Công Phương