Khối thi đua 2, Hội quần chúng tỉnh Tây Ninh sẽ tập trung giúp đỡ, hổ trợ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025

Thứ ba - 16/03/2021 14:08 132 0

Ngày 16.3, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và thảo luận các nội dung, biện pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới trong xây dựng nông thôn mới của xã Suối Đá. Khối thi đua 2, Hội quần chúng tỉnh Tây Ninh có buổi làm việc với UBND xã để thống nhất việc đở đầu xã trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó Chủ tịch UBND xã Suối Đá, Đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã. Xã Suối Đá có tổng diện tích tự nhiên hơn 12,670 ha, là xã nông thôn, nằm gần trung tâm huyện Dương Minh Châu. Toàn xã có 08 khu dân cư đạt chuẩn ấp văn hóa, 4,452 hộ với trên 15,200 nhân khẩu.

Tính đến 14.3.2021, theo báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Suối Đá đạt được 12 tiêu chí, có 1 tiêu chí đạt mới trong năm, có 7 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, Thủy lợi, Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa, Thu nhập, Tổ chức sản xuất và Y tế.

Trong năm 2021, Ban chỉ đạo đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Bằng các giải pháp tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trong tham gia xây dựng Nông thôn mới theo đúng lộ trình. Duy trì đạt 12/19 tiêu chí và phấn đấu đạt thêm 01 tiêu chí,Tiêu chí số 03 về Thủy lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các Hội quần chúng tỉnh Tây Ninh trong khối thi đua 2 trao đổi: sẽ tập trung giúp đỡ, hổ trợ xã Suối Đá vận động kinh phí trong hội viên, các mạnh thường quân... Bên cạnh đó, sẽ tham mưu cho cấp chuyên môn hổ trợ kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất… Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu duy trì 12/19 tiêu chí và đạt chuẩn thêm 07/19 tiêu chí theo đúng lộ trình.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.

Tác giả: Anh Thi