Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và máy rửa tay tự động cho các trường học

Thứ sáu - 17/07/2020 07:31 90 0
Sáng ngày 17.7.2020, Hội Khuyến học huyện Dương Minh Châu phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Có 45 suất học bổng khuyến học Huỳnh Văn Một, mỗi suất trị giá từ 1.200.000đ – 1.500.000đ  được trao tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học ở khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn 3 huyện: Dương Minh Châu, Tân Biên và Tân Châu. Ngoài ra mỗi em còn được nhận 1 phần quà trị giá 500.000đ gồm ba lô và các dụng cụ học tập. Tổng kinh phí trao học bổng và quà trị giá 83 triệu đồng, do Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao học đường TpHCM, Câu lạc bộ Thiện nguyện Trí Huệ Việt Nam, Chi Hội Thiện nguyện TpHCM, Công đoàn Cảng Bến nghé TpHCM và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư nhà xưởng Lập Thành đồng tài trợ.

Bên cạnh đó, các đơn vị tài trợ trên còn trao 30 máy rửa tay tự động sát khuẩn mỗi máy trị giá 1.000.000đ cho các trường học ở 3 huyện. Đồng thời hướng dẫn cho các trường học cách lắp đặt sử dụng máy rửa tay để phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm trong trường học.

Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao học đường TpHCM trước đây có tên gọi là Quỹ học bổng Huỳnh Văn Một do con gái của nhà cách mạng Huỳnh Văn Một là Bác sĩ Huỳnh Thị Minh Tâm thành lập. 8 năm qua, Quỹ đã vận động hỗ trợ trao hàng trăm ngàn suất học bổng và quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở các tỉnh Tây Ninh và Long An.

Tác giả: Trúc Ngân