Thư viện tỉnh tổ chức hội thi rung chuông vàng và trao quà ở huyện Dương Minh Châu

Thứ hai - 08/06/2020 10:38 50 0
Sáng ngày 8.6.2020, tại trường Trung học cơ sở Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” với sự tham gia của hơn 50 em học sinh.

Với chủ đề “Em yêu sử Việt”, các câu hỏi tại hội thi xoay quanh nội dung về lịch sử quê hương, các vị anh hùng danh tộc, những dấu mốc quan trọng trong các thời kỳ dựng nước và kháng chiến cứu nước…Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ 5 giây, các em sẽ giơ bảng chọn câu trả lời đúng. Sau 20 câu hỏi, em Nguyễn Hà Kim Thư-học sinh lớp 9a5 đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Rung chuông vàng”. Tại hội thi, Thư viện tỉnh Tây Ninh còn trao tặng 90 phần quà cho các em học sinh và cung cấp cho nhà trường hơn 100 đầu sách thiến nhi để phục vụ nhu cầu đọc và giải trí của các em.

Hội thi nhằm giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về lịch sử dân tộc và hình thành thói quen đọc sách.

Tác giả: Trúc Ngân