Huyện Dương Minh Châu: Phun thuốc khử trùng quanh vùng có ca nhiễm Covid-19

Thứ năm - 22/07/2021 14:52 126 0
Huyện Dương Minh Châu sau khi tăng cường thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg và kể từ 0h ngày 16.7, người dân trên địa bàn huyện không được ra khỏi địa phương, trừ trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám, điều trị bệnh …) để phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 17.07, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp và hỗ trợ phun thuốc khử trùng diện rộng trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, bao gồm các khu vực: khuôn viên trụ sở Huyện ủy, UBND huyện, toàn án huyện; xung quanh chợ Dương Minh Châu; 02 khu vực phong tỏa thạm thời tại khu phố 1 Thị trấn Dương Minh Châu và xung quanh nhà có ca F0 tại các xã Suối Đá, Bàu Năng, Lộc Ninh, Phước Minh.

Huyện Dương Minh Châu hiện là tâm dịch của tỉnh khi đã xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Riêng Trung tâm y tế huyện Dương Minh Châu đã cho tạm ngừng hoạt động, các trường hợp cấp cứu tại huyện sẽ được chuyển về Bệnh viên đa khoa tỉnh.

Ảnh: Phun thuốc khử trùng tại khuôn viên Huyện ủy.

Lực lượng phun thuốc khử trùng đang phun thuốc trên đoạn đường Nguyễn Chí Thanh (Thị Trấn Dương Minh Châu).

Ảnh: Phun thuốc sát khuẩn quanh nhà có ca F0 trên địa bàn xã Suối Đá.

Tác giả: Bạch Lê