Huyện Dương Minh Châu tập huấn, triển khai phần mềm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Thứ tư - 18/08/2021 22:46 750 0
Chiều ngày 14.8, huyện Dương Minh Châu phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn, triển khai phần mềm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tích hợp với nền tảng Bluezone. Tham dự buổi tập huấn có ông Phạm Văn Tín- Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu.

Tại đây, Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn chi tiết việc sử dụng phần mềm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tích hợp với nền tảng Bluezone cho các lực lượng tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phần mềm này sẽ tiết kiệm thời gian và nhân lực, hỗ trợ nhân viên y tế vào số liệu nhanh tại hiện trường mà không phải nhập liệu lại khi mang mẫu về phòng xét nghiệm; phân lô, ghép lô thuận tiện; tìm kiếm và lọc dữ liệu nhanh. Bên cạnh đó, phần mềm này, cũng giúp đơn giản thủ tục cho người dân trong việc khai báo thông tin cá nhân khi làm xét nghiệm, giảm bớt thời gian chờ đợi tập trung đông người, giảm thời gian tiếp xúc với nhân viên y tế.

Tại buổi tập huấn, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Tín nhấn mạnh “chiến dịch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 lần này là việc làm cấp bách và quan trọng nhằm chủ động, kịp thời tách F0 ra khỏi cộng đồng, để tạo vùng xanh (vùng không có dịch, cắt đứt nguồn lây trên địa bàn, vì vậy rất cần sự chung tay của các lực trên địa bàn và sự phối hợp, ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch”.

Theo đó, từ ngày 15.8.2021 đến ngày 18.8.2021 huyện Dương Minh Châu tiến hành thực hiện phong tỏa, giãn cách cuốn chiếu lần lượt 11 xã, thị trấn trên địa bàn để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng SARS-CoV-2.

Ảnh: Các học viên tham gia buổi tập huấn.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Tín phát biểu tại buổi tập huấn.

Tác giả: Bạch Lê