Dương Minh Châu triển khai, thực hiện Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương

Thứ bảy - 16/10/2021 21:49 744 0

Thực hiện Kết luận 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công văn số 263-CV/TU ngày 10/6/2021 của Tỉnh ủy Tây Ninh về việc quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng Chính sách xã hội. Đảng bộ huyện Dương Minh Châu tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện đến các Chi, đảng bộ cơ sở đồng thời yêu cầu tuyên truyền sâu rộng nội dung Kết luận này để tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của tín dụng Chính sách xã hội. Xác định công tác tín dụng chính sách xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Xem đây là một nội dung công tác thường xuyên của cấp ủy chính quyền các cấp.

Xác định nội dung, nhiệm vụ, chương trình dự án phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững của địa phương với việc tích hợp các nguồn lực, nguồn vốn có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước trong năm 2021, hòa với tổng nguồn vốn, phần vốn phân khai tăng cường của tỉnh bổ sung 2,8 tỷ đồng và huyện cũng đã dành một phần ngân sách qua tăng thu-tiết kiệm chi là 1 tỷ đồng để ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức cho vay nhằm tạo việc làm mới cho gần 100 lao động và xây dựng được 50 công trình nước sạch vệ sinh môi trường trong tháng 9 năm 2021, đã góp phần tăng trưởng tín dụng chính sách tại địa phương trong năm lên 21 tỉ đồng, tỷ lệ tăng 7,7%, nâng tổng dư nợ đã đầu tư đến cuối tháng 9/2021 là 284,5 tỷ đồng. Đầu tư hổ trợ vôn thời điểm này còn mang ý nghĩa thiết thực hơn trong bối cảnh đời sống, việc làm, thu nhập của người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Kết quả này cũng là một trong những giải pháp thực hiện nhằm đạt “mục tiêu kép” về thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm được an sinh xã hội, ổn định phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống nhân dân.

Tác giả: PNV