Huyện Dương Minh Châu chia tay đoàn y, bác sĩ tỉnh Bắc Giang sau thời gian hỗ trợ chống dịch Covid-19

Thứ tư - 08/09/2021 15:23 124 0
Chiều ngày 07.9, ông Nguyễn Hồng Sơn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến gặp mặt, chia tay đoàn y , bác sĩ tỉnh Bắc Giang sau thời gian hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đoàn tình nguyện gồm 10 cán bộ hỗ trợ, trong đó gồm: 02 bác sĩ, 04 điều dưỡng, 01 hộ sinh, 01 y sĩ, 01 kỹ thuật viên XQ, 01 xét nghiệm, với kinh nghiệm dày dặn, trang thiết bị hiện đại tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, vào thời điểm huyện Dương Minh Châu là tâm dịch của tỉnh.

Sau 40 ngày tại Bệnh viện điều trị Covid-19 - Trung tâm y tế huyện Dương Minh Châu, Đoàn đã nhiệt tình thực hiện 03 đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong toàn huyện, hỗ trợ cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19. Với trình độ chuyên môn, kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, Đoàn y, bác sĩ của tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giúp huyện Dương Minh Châu từng bước khống chế dịch bệnh.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đoàn cán bộ, y, bác sĩ bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi được tham gia cùng huyện Dương Minh Châu trong hành trình chiến đấu với dịch Covid-19. Đồng thời chúc mừng huyện Dương Minh Châu đã và đang từng bước khống chế được dịch bệnh hiệu quả.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Hồng Sơn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, cảm ơn những tình cảm, sự đóng góp quý báu của đoàn y, bác sĩ, cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang, giúp huyện Dương Minh Châu dần khống chế dịch bệnh, sớm chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Tại đây, đoàn lãnh đạo huyện cũng đã trao tặng mỗi y, bác sĩ, cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang một phần quà nhỏ. Đồng thời trao tặng cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế phụ trách công tác lấy mẫu xết nghiệm của huyện một phần quà nhằm động viên tinh thần đội ngũ chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.

Ảnh: Quang cảnh buổi gặp mặt chia tay đoàn y bác sĩ tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Dương Minh Châu trao trặng quà cho đội ngũ y bác sĩ tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao tặng quà cho đội ngũ y bác sĩ nhân viên y tế huyện trong công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tác giả: Anh Thi