Những suất ăn ấm lòng mùa dịch

Thứ năm - 09/09/2021 16:03 171 0
Đồng cảm với những khó khăn, vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch, những ngày qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Dương Minh Châu đã vận động hội viên, cán bộ hưu trí tổ chức nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày gửi tặng cho các lực lượng.

Để các suất ăn được tươi ngon, các chị em chia nhau chuẩn bị từ rất sớm, mỗi ngày các món ăn được luân phiên thay đổi như: bì bún, bánh ướt, gỏi cuốn, xôi… nhằm thay đổi khẩu vị cũng như đảm bảo dinh dưỡng cho các lực lượng. Tất cả các nguyên liệu nấu ăn đều do chi em chị em phụ nữ vận động mạnh thường quân tài trợ. Sau khi hoàn thành nấu ăn, bất kể nắng hay mưa các chị em đều chủ động vận chuyển suất ăn được đóng gói kỹ lưỡng đến các chốt kiểm soát dịch. Với những suất ăn này, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Dương Minh Châu hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các chốt thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đến thời điểm này, dù là vùng xanh nhưng dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Thị trấn Dương Minh Châu đã kích hoạt 19 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Mỗi chốt đều có từ 4 thành viên trở lên. Với thời tiết đang vào mùa mưa như hiện nay thì việc dùng bữa ăn cũng khó khăn. Vì vậy, những suất ăn của Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn đang góp phần tiếp sức cho lực lượng trực chốt ấm lòng, yên tâm với công tác kiểm soát dịch bệnh, góp phần giúp huyện Dương Minh Châu giữ an toàn trên bản đồ dịch bệnh Covid 19 của tỉnh.

Ảnh: Hội viên phụ nữ, cán bộ hưu trí cùng tham gia nấu ăn.

Ảnh: Các suất ăn được đóng hộp sạch sẽ cẩn thận.

Ảnh: Những suất ăn được gửi đến cho lưc lượng tại các chốt kiểm dịch.

Tác giả: Trúc Ngân