HUYỆN ĐOÀN DƯƠNG MINH CHÂU: TRAO NHÀ NHÂN ÁI CHO HỌC SINH NGHÈO VÀ TRAO VỐN KHỞI NGHIỆP

Thứ ba - 17/07/2018 12:55 108 0
Ngày 16.7.2018, Huyện đoàn Dương Minh Châu phối hợp cùng xã Chà Là tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho học sinh nghèo và trao vốn khởi nghiệp

Trong hình ảnh có thể có: 21 người, bao gồm Lý Phan, Quyên Omachi, Thuận Nguyễn, Khắc Luân Nguyễn, Hoàng Vệ, Thach Cuong, Quoc Huy Dinh và Hội Cẩm Giang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Căn nhà được trao cho em Nguyễn Thị Trúc Đào, sinh năm 2011 học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Bình Linh, thuộc diện học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là con của anh Nguyễn Thanh Sử, sinh năm 1978, hiện ngụ ấp Bình Linh, xã Chà Là. Sau gần 1 tháng khởi công xây dựng, đến nay căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích căn nhà 45m2, mái tôn, tường tô, nền lát gạch men, trị giá 40 triệu đồng được xây dựng từ nguồn kinh phí Quỹ " Vì người nghèo" huyện Dương Minh Châu do Hội đồng đội huyện phối hợp Hội đồng đội xã Chà Là vận động công ty TNHH Xuân Cầu hỗ trợ. Tại buỗi lễ bàn giao nhà, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã tặng những phần quà  nhằm san sẻ bớt những khó khăn của gia đình.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Hoàng Vệ, Tranvancoi Coi và Thach Cuong, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Cùng ngày Hội Liên hiệp thanh niên huyện Dương Minh Châu cũng đã trao vốn khởi nghiệp từ mô hình Hỗ trợ vốn giúp hộ gia đình thanh niên thoát nghèo bền vững cho 03 gia đình, ngụ ấp Bình Linh, xã Chà Là với số tiền 45 triệu đồng, để các hộ mua trâu, bò về chăn nuôi và trả dần 300 ngàn đồng / 1 tháng đến khi hết số vốn được hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay Mô hình này đã hỗ trợ cho 18 hộ gia đình, với số vốn 270 triệu đồng.

Công Phương