HUYỆN ĐOÀN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC HỘI THI THANH NIÊN CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ tư - 11/07/2018 12:58 105 0
Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường. Ngày 10.7.2018 Huyện đoàn Dương Minh Châu tổ chức hội thi thanh niên Dương Minh Châu chung tay bảo vệ môi trường.

Tham dự hội thi có 13 đội, đến từ Đoàn thanh niên 11 xã, thị trấn và Đoàn khối CNVC-LLVT huyện thành lập 02 đội. Các đội trải qua 3 vòng thi: thiên nhiên lên tiếng, thi hóa trang vì một màu xanh quê hương, thi diễn tiểu phẩm. Ở vòng thi thiên nhiên lên tiếng các đội sẽ cử 01 thành viên thuyết trình, giới thiệu đội mình và gửi thông điệp bảo vệ môi trường, nói lên tầm quan trọng, ý nghĩa của môi trường. Ở vòng thi hóa trang vì một màu xanh quê hương, mỗi đội diễn 04 sản phẩm thiết kế thời trang với những vật liệu như: túi nilon, ly nhựa, ống hút, chai nhựa…có nội dung tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ca ngợi quê hương xanh – sạch – đẹp, giáo dục tình yêu giữa con người với thiên nhiên. Ở Vòng thi diễn tiểu phầm các đội xây dựng 01 tiểu phẩm hài, kịch…nội dung phản ánh thói xấu, hành vi làm ảnh hướng đến môi trường và gửi thông điệp đến đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Sau các phần thi sôi nổi và ấn tượng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Suối Đá; 02 giải nhì được trao cho đội xã Chà Là và đội 1 Đoàn khối CNVC-LLVT huyện gồm các chi đoàn (Tòa án, Ngân hàng, Huyện đoàn, Trung tâm y tế và Đoàn cơ sở Công an huyện); trao 03 giải ba cho các đội xã Phan, Lộc Ninh và Thị Trấn Dương Minh Châu.

Công Phương