Dương Minh Châu: Xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân 2021

Thứ tư - 30/09/2020 21:50 797 0
Sáng 30.9.2020, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021. Đến dự có ông Trần Văn Hận- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí Võ Văn Thảo – Thượng tá, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó đối tượng được xét duyệt là công dân có độ tuổi từ 18-27 trong diện nghĩa vụ quân sự và được xét duyệt về chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ học vấn theo quy định.Theo số liệu kết quả phúc tra của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, tổng số công dân đưa ra xét là trên 4.000 công dân, trong đó độ tuổi từ 18-25 là 4.163 công dân, độ tuổi từ  26-27 là 158 công dân. Qua xét duyệt đủ điều kiện khám sức khỏe là trên 1.800 công dân, trong đó có 68 công dân có độ tuổi từ 26-27.

Việc xét duyệt để tuyển chọn những công dân đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏe phục vụ trong quân đội. Sau đợt xét duyệt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành khám tuyển sức khỏe các công dân trúng tuyển.

Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua danh sách miễn đăng ký Nghĩa vụ quân sự theo Thông tư liên tịch số 16 của Bộ y tế, Bộ Quốc phòng và thông qua danh sách tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi công dân theo Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự. Sau đợt xét duyệt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Dương Minh Châu sẽ tiến hành khám tuyển sức khỏe các công dân trúng tuyển.

Năm 2021, tỉnh dự kiến giao huyện Dương Minh Châu tuyển công dân nhập ngũ là 155 chỉ tiêu và tham gia công an nhân dân là 48 chỉ tiêu.

Tác giả: Bạch Lê