Dương Minh Châu: Sơ kết công tác bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã

Thứ tư - 28/10/2020 14:29 784 0
Chiều ngày 28.10, Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc công an tỉnh Tây Ninh.

Sau khi huyện thực hiện Đề án điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Ban chỉ huy Công an 10/10 xã phân công Công an chính quy thực hiện nhiệm vụ Trực ban tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm và an ninh trật tự.

Phối hợp với lực lượng quân sự xã, tuần tra nhân dân tổ chức tuần tra vũ trang, mật phục trên các tuyến đường trọng điểm, địa bàn phức tạp đã giải tán 109 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, 98 sòng bạc nhỏ; phát hiện , bắt 7 vụ trộm cắp tài sản nhỏ, 16 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, 5 vụ vận chuyển hàng cấm, 7 trường hợp sử dụng súng săn, công cụ hỗ trợ, pháo nổ trái phép…

Lực lượng công an xã đã triển khai, quyết liệt thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chủ động phối hợp với đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện tổ chức 26 cuộc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 4.000 người dân. Tổ chức hơn 1.500 ca tuần tra giao thông đường bộ độc lập kết hợp tuần tra vũ trang.

Lực lượng công an xã xây dựng kế hoạch kiểm tra và phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện kiểm tra 139 lượt cơ sở lưu trú, kinh doanh… phát hiện 37 trường hợp vi phạm về thông báo lưu trú, giấy tờ tùy thân, sử dụng trái phép chất ma túy, xử phạt với số tiền hơn 16 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, nêu lên những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc trong việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Đồng thời, đề nghị các đồng chí Công an xã mới được điều động cần phát huy trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phát huy trình độ, năng lực, nhanh chóng tiếp cận địa bàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì bình yên cuộc sống của nhân dân.

Dịp này, công an tỉnh Tây Ninh cũng đã bàn giao 11 chiếc xe mô tô cho công các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Ảnh: Công an tỉnh bàn giao xe mô tô cho công an các xã, thị trấn.

Tác giả: Bạch Lê