Ban ATGT Huyện DMC Sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Thứ ba - 21/07/2020 08:22 124 0
Ban An toàn giao thông (ATGT) Huyện Dương Minh Châu vừa Sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn To- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban ATGT huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, thành viên Ban ATGT và lãnh đạo 11 xã, thị trấn.

Thực hiện năm ATGT 2020 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy; phát động phong trào thi đua “ Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” Toàn huyện đã ra quân đồng bộ nhằm thiết lập trật tự giao thông. Tiến hành lập biên bản nhắc nhỡ giải tỏa và xử lý hơn 1.500 trường hợp có hành vi lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn. Trong đó tập trung cao điểm các tuyến thuộc Tỉnh lộ 781, 784; đường Đất Sét- Bến Củi; khu vực Vòng xoáy K13- Núi Bà; trước cổng khu Công nghiệp Pouhung, Cansport và cầu K8 khu vực Lộc Ninh- Bến Củi.

Bên cạnh đó, Công an Huyện đã phối hợp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Qua đó tổ chức gần 4.800 ca tuần tra kiểm soát, tăng hơn 330 ca so với năm 2019, với trên 14 ngàn lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Các lực lượng và ngành chức năng lập biên bản trên 1.300 trường hợp vi phạm, tạm giữ 110 phương tiện; ra Quyết định xử phạt trên 1.300 trường hợp với số tiền trên 2,3 tỷ đồng. Công an huyện tuyên truyền cá biệt, lập hồ sơ răn đe, giải tán và nhắc nhỡ hơn 5 ngàn trường hợp vi phạm. Trong đó tiến hành cảnh cáo 41 trường hợp và tước giấy phép lái xe, phù hiệu 125 trường hợp.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn huyện xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông gây chết 4 người, so với năm 2019 số vụ không tăng; số người chết giảm 4 người và số người bị thương giảm 1 người so với 6 tháng năm 2019; tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra. Công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng. Huyện ủy Ban hành kế hoạch tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đảm bảo trật tự ATGT; UBND huyện ban hành 18 văn bản chỉ đạo, thực hiện đảm bảo trật tự ATGT năm 2020, lễ, tết và các sự kiện chính trị, xã hội trên địa bàn huyện; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên sóng phát thanh; trang mạng xã hội; cổng thông tin điện tử; trong các tầng lớp Nhân dân khu dân cư và các phương tiện thông tin khác. Đồng thời UBND huyện ưu tiên nguồn kinh phí nâng cấp, sửa chữa đường giao thông, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, đảm bảo cho Nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Hội nghị đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tham gia công tác đảm bảo trật tự, ATGT 6 tháng đầu năm của huyện.

Tác giả: Hoa Hiệp