Thượng úy Hè Văn Chung, Phó trưởng Công an xã điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn xã Cầu Khởi

Thứ năm - 16/07/2020 08:49 104 0

Với đặc thù xã Cầu Khởi nằm giữa khu Công nghiệp Chà Là và công ty Cansport thuộc xã Truông Mít có nhiều lao động nhập cư. Ngoài ra với sự đua đòi, ăn chơi lười lao động của một bộ phận nhỏ thanh niên trên địa bàn xã Cầu Khởi dẫn tới tình hình sử dụng trái phép chất ma túy và tệ nạn đánh bạc, đá gà ngày càng tinh vi và hết sức phức tạp gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đứng trước tình hình trên Thượng úy Hè Văn Chung, sinh năm 1991 thuộc lực lượng công an chính quy huyện được phân công nhận nhiệm vụ Phó trưởng công an xã từ tháng 4 năm 2020 đến nay. Với lòng nhiệt huyết của một chiến sĩ trẻ tuổi, mong muốn góp phần giữ gìn an ninh trật tự xã hội trên địa bàn, Thượng úy Hè Văn Chung đã chủ động tham mưu trưởng công an xã xây dựng kế hoạch tuần tra, mật phục nhằm triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Qua 3 tháng nhận công tác tại Cầu Khởi Thượng úy Hè Văn Chung cùng lực lượng công an xã đã triệt xóa được 06 tụ điểm đánh bạc, đá gà với 37 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 55.500.000đ, thử test nhanh 32 đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy kết quả dương tính 17 đối tượng, công an xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15.750.000đ, đưa 02 đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc, bắt 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái pháp chất ma túy giao công an huyện xử lý theo thẩm quyền.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn đã được sự ủng hộ và tin tưởng của người dân vào lực lượng côn an, Được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã ghi nhận và khen thưởng động viên kịp thời nhằm khích lệ tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. Trong đó phải kể đến sự đóng góp to lớn của Thượng úy Hè Văn Chung, Phó trưởng Công an xã Cầu Khởi.

Tác giả: Hồng Việt