CÔNG AN DMC BẮT QUẢ TANG 2 VỤ VẬN CHUYỂN MUA BÁN PHÁO NỔ TRÁI PHÉP

Thứ sáu - 17/01/2020 07:49 87 0
Công an huyện Dương Minh Châu vừa bắt quả tang 2 vụ, 2 đối tượng mua bán trái phép tổng cộng 36,4kg pháo nổ trên địa bàn huyện.

Ngày 17.01.2020, Công an huyện DMC bắt quả tang Phạm Mã Châu (sinh năm 1987, ngụ tại ấp Khởi Nghĩa, xã Cầu Khởi huyện DMC) có hành vi vận chuyển mua bán trái phép 17kg pháo nổ tại địa bàn xã Cầu Khởi. Trước đó ngày 12.01.2020 Công an huyện DMC bắt quả tang Huỳnh Văn Thanh (sinh năm 1989, ngụ ấp Giồng Đình, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đang tạm trú tại ấp Phước Bình1 xã Suối Đá huyện DMC) có hành vi vận chuyển mua bán trái phép 19,4kg pháo nổ tại địa bàn ấp Phước Bình1 xã Suối Đá huyện DMC, qua đó tiến hành xét khẩn cấp chỗ ở của Huỳnh Văn Thanh đã thu giữ 100 viên pháo nổ.

Được biết, pháo nổ mua từ các đối tượng không rõ tên, từ khu vực biên giới với Cam Pu Chia sang bán. Tại Cơ quan điều tra, riêng Phạm Mã Châu khai nhận đã mua 35 bịt pháo nổ, cân nặng 17 kg , gồm tổng cộng 3.500 viên , giá sỉ 2.800 đồng/viên với tổng trị giá 9,8 triệu đồng. Dự kiến sẽ phân phối bán lẻ với giá 3.500 đồng/ viên ngay trong dịp tết này.

Hiện cơ quan chức năng đang gửi số pháo trên đến phân viện Khoa học Hình sự tại TP/ HCM để kiểm định và tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Theo kế hoạch Công an huyện rất mong nhân dân đồng hành, cộng tác tuyên truyền rộng khắp trên địa bàn huyện, cùng với công an các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT; chỉ đạo quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, kiên quyết không để xảy ra tình trạng sử dụng pháo trái phép, nhất là đêm giao thừa; phát hiện và điều tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ảnh: Phạm Mã Châu, đang khai báo tại cơ quan điều tra CA huyện.

Tác giả: Hoa Hiệp