HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU XÉT CÔNG NHẬN CÁC XÃ, THỊ TRẤN ĐẠT TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỀ ANTT VÀ CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP ĐẠT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2019

Thứ tư - 18/12/2019 11:24 121 0
Ngày 18.12.2019 UBND huyện DMC tổ chức hội nghị thành viên, xét kết quả thẩm định công nhận xã, thị trấn đạt ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2019 theo Thông tư 23/ Bộ Công an.

Trong năm 2019, các xã, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp nhà trường đều đạt chuẩn An toàn về an ninh trật tự và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc theo Thông tư 23/ Bộ Công an. Nhìn chung các  địa phương  có quần chúng tố giác truy bắt tội  phạm và đảm bảo giữ vững tình hình An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội.

Tuy nhiên trong năm, qua bình xét kết quả có 9/11 xã, thị trấn được công nhận xếp loại Mạnh về tiêu chuẩn An toàn về ANTT. Riêng 02 xã Truông Mít, Lộc Ninh xếp loại Trung bình với lý do 2 địa phương này vào thời điểm cuối năm để xảy ra án mạng (tại ấp Thuận Bình- Truông Mít và ấp Lộc Tân xã Lộc Ninh), và riêng địa phương xã Lộc Ninh có cán bộ bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Hội nghị đã xét công nhận 48 cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện có tiêu  chuẩn  từ 90 điểm trở lên đạt loại mạnh và một cơ quan xếp  loại khá.

Tác giả: Hoa Hiệp