Hội thi kể chuyện gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017: Chuyện nên kể cho nhiều người nghe

Thứ hai - 01/10/2018 09:58 212 0
Hội thi “Kể chuyện gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 là một đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được chuẩn bị chu đáo từ cấp cơ sở đến cấp huyện; có ý nghĩa thiết thực trong tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII). Hội thi, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, đảng viên, quần chúng tham dự; cỗ vũ, động viên tinh thần, động lực cho các tấm gương tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho xã hội. Góp phần thiết thực trong công tác tuyên truyền, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương và nhân rộng các gương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại chi bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Từ tháng 3 năm 2017, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng Kế hoạch số 31-KH/BTGHU phát động Hội thi "Kể chuyện gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017 trong toàn Đảng bộ. Hội thi được tổ chức ở 2 cấp: cấp cơ sở và cấp huyện.

Hội thi cấp cơ sở được tổ chức ở Đảng ủy 11 xã, thị trấn của huyện. Nội dung thi kể chuyện trực tiếp gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi cấp cơ sở được tổ chức điểm ở xã Suối Đá (27/4/2017); các xã, thị trấn còn lại tổ chức Hội thi hoàn thành trong tháng 5/2017, đã có 132 thí sinh tham dự, có 129 gương tiêu biểu của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong học tập và làm theo Bác được giới thiệu.

Đối với các chi, đảng bộ cơ sở ngành huyện, tham gia nội dung thi viết về gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có 43 bài viết dự thi kể về 43 tấm gương trong tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau thành công Hội thi cấp cơ sở, Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện tổ chức khai mạc hội thi cấp huyện vào ngày 01/08/2017, nhân kniem 87 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, 11 thí sinh đạt giải cao nhất tại Hội thi cấp cơ sở đã về tham gia. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã khen thưởng 11 giải cho 11 thí sinh xã, thị trấn (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích) và 11 giải cho 11 thí sinh ngành huyện tham gia thi viết đạt điểm cao nhất (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích). Tổng kinh phí khen thưởng 9.300.000 đồng.

Hội thi "Kể chuyện gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" lần đầu tiên được huyện tổ chức. Nội dung Hội thi là những mẫu chuyện kể về những tấm gương "người thật, việc thật" học tập và làm theo Bác trong cuộc sống trên địa bàn. Đối với các bài thi viết đã thể hiện sự trân trọng, đáng nêu gương, học tập từ những người cùng công tác, những tấm gương ngoài xã hội có sự ảnh hưởng sâu sắc đến người viết.

Đối với những thí sinh tham gia thi kể chuyện trực tiếp, đã mang đến cho hội thi những tấm gương thầm lặng, bình dị, xuất sắc trong lao động, sản xuất và công tác. Đó thật sự là những việc làm được xã hội trân trọng, quý mến, những điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện cần nhân rộng. Thông qua những tấm gương được kể tại hội thi, mang đến cho người nghe những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc.

Lê Hiệp

Một số hình ảnh tiêu biểu trong Hội thi:

Tác giả: Lê Hiệp