GƯƠNG SÁNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ SUỐI ĐÁ: MỘT MÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG NÔNG THÔN

Thứ tư - 22/05/2019 21:44 165 0

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thời gian qua trong huyện Dương Minh Châu đã nở rộ nhiều tấm gương hiến đất, góp tiền, góp sức thực hiện các công trình công cộng, dân sinh góp phần đáng kể vào việc thay đổi bộ mặt nông thôn. Điển hình như ông Phan Đức Trọng ở ấp Tân Định 1, xã Suối Đá. Ông là người được bà con rất cảm phục, quý mến vì luôn hết lòng, hết sức cho sự phát triển của địa phương. Mặc dù mới từ huyện Gò Dầu về địa phương để lập nghiệp nhưng khi chính quyền xã Suối Đá vận động nhân dân đóng góp để xây dựng nông thôn mới, ông Trọng đã bỏ tiền gần 30 triệu đồng lắp đặt 10 bóng đèn led sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng đoạn đường đi tổ 10,11 ấp Tân Định 1 với tổng chiều dài gần 1.000m.

Đến nay, hệ thống chiếu sáng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cứ đầu giờ tối là các bóng đèn led tự động được bật lên không chỉ làm cho đoạn đường từ tổ 11 đi tổ 10 ấp Tân Định 1 được sáng đẹp hơn, tạo thuận tiện cho việc đi lại của người dân mà còn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trong xóm vào ban đêm. Phấn khởi trước những hiệu quả mà hệ thống chiếu sáng mang lại.

Được biết ngoài việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng, ông Phan Đức Trọng còn đóng góp kinh phí hơn 120 triệu đồng cùng chính quyền xã Suối Đá mua đất, mua đá sửa chữa nâng cấp đường giao thông nông thôn, lắp đặt mái che mát văn phòng ấp..vv. Qua đó làm cho bộ mặt nông thôn tại ấp Tân Định 1 ngày một thêm khởi sắc, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Hải Âu