Ông Đào Huy Thọa, Bí thư chi bộ Ấp 3, xã Bến Củi

Thứ ba - 07/03/2017 15:27 101 0
Ở Đảng bộ xã Bến Củi, ông Đào Huy Thọa, sinh năm 1952, được mọi người nhắc đến với sự nể phục. Với vai trò là Bí thư chi bộ ấp 3, ông đã cùng với các đồng chí xây dựng chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục từ 2011 đến 2015. Người bí thư chi bộ này đầu tư thời gian, công sức vào việc nắm bắt tình hình, tập trung xây dựng tình đoàn kết, thống nhất trong nội bộ đảng viên và quần
DAO HUY THOA.jpg

Người bí thư chi bộ này đầu tư thời gian, công sức vào việc nắm bắt tình hình, tập trung xây dựng tình đoàn kết, thống nhất trong nội bộ đảng viên và quần chúng nhân dân trong ấp. Ở đây, mọi việc từ lớn tới nhỏ, Bí thư chi bộ và đảng viên đều là những người gương mẫu làm trước để quần chúng nhân dân trong ấp làm theo. Nhờ vậy, các phong trào thi đua trong ấp đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, được người dân ấp 3 tích cực tham gia, các chỉ tiêu được giao đều đạt và vượt kế hoạch. Riêng về đóng góp để làm đường giao thông nông thôn, trong năm 2013 chi bộ đã vận động người dân hiến 700 mét vuông đất và đóng góp 351 triệu đồng để cùng với Nhà nước thi công 2 tuyến đường nhựa với tổng chiều dài 1.600 mét với tổng trị giá 2,7 tỷ đồng. Từ đây Đảng bộ xã Bến Củi đã lấy làm kinh nghiệm để nhân rộng 3 ấp còn lại, đã góp phần cùng với xã Bến Củi hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn và được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2015.

Ông được Huyện ủy Dương Minh Châu, Tỉnh uỷ Tây Ninh biểu dương, khen thưởng là gương cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được tỉnh cử tham dự Hội nghị sơ kết toàn quốc về thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2013.

Tác giả: Lục Quốc Hiệp