HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN " NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀO BẾP"

Thứ bảy - 02/03/2019 10:24 91 0
Ngày 02.03.2018, Hội LHPN huyện và Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ, Ban Nữ công Liên đoàn lao động huyện Dương Minh Châu tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 và 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà trưng. Bên cạnh đó, tổ chức Hội thi nấu ăn " Người đàn ông vào bếp".

​ Tham dự Hội thi có 35 đội đến từ các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên phải thực hiện một bữa cơm gia đình cho 10 người, với đơn giá dưới 1 triệu đồng, nhưng phải đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là phải tạo nên tình cảm ấm cúng gia đình dưới bàn tay nội trợ của người đàn ông. Sau thời gian 90 phút trổ tài dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình đã được 35 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các đội thi còn phải trình bày phần thuyết trình về các món ăn của đội mình chế biến làm sau hay và hấp dẫn nhất trước ban giám khảo.
​Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho CĐCS xã Bàu Năng; trao giải nhì và ba cho 2 đội đến từ CĐCS Kho bạc - Phòng Tài chính - Kế hoạch; CĐCS Khối đoàn thể huyện.

Tác giả: Công Phương