Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu: Nhiều hoạt động đồng hành cùng người nghèo

Thứ năm - 28/12/2017 07:44 136 0
Kết thúc năm 2017 này, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu đã được Hội LHPN huyện công nhận là đơn vị vựng mạnh, xuất sắc 5 năm liền. Đây là một thành tích mà Hội Phụ nữ huyện Công an Dương Minh Châu đã nỗ lực, phấn đấu nhiều năm qua mới đạt được. Không chỉ giỏi chuyên môn, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu còn tổ chức được nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo trong, nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Để có được thành tích này, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu đã phát động các hội viên và vận động thêm mạnh thường quân cùng chung tay góp sức. Nhờ vậy nên đã tạo thêm nguồn lực để Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu giúp cho nhiều người nghèo ở địa phương. Qua đó, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu cũng tạo nên hình ảnh đẹp về người nữ chiến sĩ công an trong mắt của người dân.

Hoạt động nổi bật trong năm của Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu và đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng của bà con nghèo đó là hoạt động từ thiện xã hội. Đây cũng là một nét đẹp truyền thống của Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu. Nói về công tác từ thiện xã hội, Thiếu tá Trần Thị Lan Kiều, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu kể: "Mặc dù số lượng hội viên khá ít (12 ngươi), nhưng chúng tôi vẫn tich cực phát động trong hội viên và huy động thêm từ các mạnh thường quân để có nguồn kinh phí để hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo" Vì vậy mà cứ vào mỗi dịp lễ, tết là Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu lại tổ chức các hoạt động giúp đỡ cho người nghèo trong huyện. Trong năm 2017, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức truyền thông "Luật Giao thông đường bộ" tại 3 điểm trường là THCS Lộc Ninh, THCS Cầu Khởi, THCS Thị trấn và gởi tặng 500 quyển tập trắng cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; truyên truyền Luật Phòng chống ma túy cho các em học sinh xã Bàu Năng và xã Phước Minh, đồng thời trao 20 suất học bổng Trần Thị Sanh, mỗi trị giá 200 ngàn đồng cho những em học sinh nữ nhà nghèo hiếu học; nhận chăm sóc, phụng dưỡng suố đời cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Táng, ngụ ở xã Lộc Ninh với số tiền là 500 đồng/tháng; trao 15 phần quà với tổng trị giá 12 triệu đồng cho các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27.7); thăm hỏi và tặng quà cho gia đình của 8 hội viên có thân nhân bệnh, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng; tặng 184 phần quà cho con của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi và Tết Trung thu… Song song đó, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu còn phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện thường xuyên đi tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực trong gia đình, Luật Phòng chống mua bán người và các chương trình khác như: phòng chống mại dâm, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm mua bán người, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội... được 12 cuộc cho trên 600 lượt người dân ở 11 xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Tặng quà cho một gia đình chính sách.

Không chỉ tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu còn vận động, hỗ trợ cho chị em hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững và chung tay bảo vệ môi trường. Trong năm qua, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu đã xây dựng và thực hiên nhiều công trình có ý nghĩa xã hội như: phát động các hội viên bảo vệ môi trường gắn với việc thực hiện tiêu chí "Sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp"; nói chuyện chuyên đề và tập huấn về Bình đẳng giới cho các hội viên; phát động cho hội viên, phụ nữ trong đơn vị học tập theo Bác và thực hành tiết kiệm bằng 2 mô hình thiết thực là Tiết kiệm số tiền 10 ngàn đồng/tháng/hội viên và Tiết kiệm góp vốn xoay vòng không tính lãi, có 12 chị tham gia với số tiền được nhận là 6 triệu đồng/tháng/ngừoi… Những hoạt động này cũng góp phần đưa Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu vươn lên vững mạnh xuất sắc.

Chuẩn bị cho các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, Thiếu tá Trần Thị Lan Kiều, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh cho biết thêm: "Dự kiến trong Tết Nguyên đán 2018 này, chúng tôi sẽ phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện đi tặng 60 phần quà, mỗi phần trị giá 370 ngàn đồng cho những gia đình chính sách khó khăn. Ngoài ra, chúng tôi cũng phối hợp với Đoàn ủy cơ sở Công an huyện tổ chức một buổi  giao lưu văn nghệ, thể thao Mừng Đảng mừng Xuân".

Tác giả: Huỳnh Thanh Bình