Gương cô giáo mầm non có nhiều sáng tạo

Thứ tư - 15/11/2017 14:20 137 0
Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2017), trân trọng giới thiệu gương cô giáo tiêu biểu Nguyễn Thị Minh Sương - Giáo viên trường Mầm non Hướng Dương- xã Bàu Năng trong vườn hoa giáo dục của huyện, được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Dương Minh Châu đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Ảnh: Giờ lên lớp của cô giáo Nguyễn Thị Minh Sương

Sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non, cô Nguyễn Thị Minh Sương được tuyển dụng vào công tác tại trường Mầm non Hướng Dương huyện Dương Minh Châu. Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến trường, cô thích ứng ngay vào công việc chuyên môn được giao- trong đó, việc trăn trở nhất của cô giáo trẻ này là bên cạnh sự chăm sóc, giáo dục các cháu- phải làm gì để vận dụng chuyên môn cùng với tập thể nhà trường có thêm điều kiện làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó cô không ngừng trau dồi kiến thức, đem hết kinh nghiệm trong giảng dạy của mình để chăm sóc, giáo dục trẻ theo chương trình Giáo dục Mầm non mới. Trong đó đáng chú ý, cô đã đầu tư làm đồ dùng dạy học và trang trí lớp phong phú theo từng chủ đề, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng; cập nhật hồ sơ của trẻ kịp thời nhằm góp phần nâng cao chất lượng, chăm sóc nuôi dưỡng, thu hút và hấp dẫn trẻ. Cô đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc học mầm non..Bên cạnh đó cô Sương còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học nuôi dạy trẻ, phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng, các dịch cúm, bệnh sốt xuất huyết các bệnh truyền nhiễm đến các bậc cha mẹ và cộng đồng. Đáng chú ý là đề tài "Một số biện pháp tổ chức hoạt động ngoài trời nhằm phát huy tính tích cực, chủ động cho trẻ lớp Lá 3 trường Mầm non Hướng Dương", được Hội đồng xét duyệt sáng kiến kinh nghiệm Phòng GD&ĐT  huyện xếp loại A. Từ những việc nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, cô Nguyễn Thị Minh Sương được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng bằng khen về "Thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non 5 năm (2010 – 2015)"; thành tích tiêu biểu, xuất sắc(2016-2017) trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học, đạt giải nhì hội thi "Tự làm đồ dùng dạy học - đồ chơi" cấp tỉnh. Liên tiếp trong 5 năm (2012-2017) cô được công nhận 2 năm là Chiến sĩ thi đua của tỉnh và 3 năm Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Tác giả: Hoa Hiệp