HUYỆN ỦY DƯƠNG MINH CHÂU: SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Thứ bảy - 19/05/2018 14:26 117 0
Chiều ngày 18.05.2018 Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Xuân Hương – TUV- Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư thường trực- Chủ tịch HĐND huyện, bà Trần Thị Kim Duyên- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở địa phương.

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, hội quần chúng trên địa bàn đã xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay thiết thực như: Tủ bánh mì từ thiện, quán cơm từ thiện, bếp ăn tình thương, cửa hàng 0 đồng; xây dựng các "Cửa hàng cho và nhận" rộng khắp ở các xã, thị trấn; Phong trào hiến máu nhân đạo luôn được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Huyện đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tặng quà, trao học bổng, khám chữa bệnh miễn phí, xây tặng nhà cho các gia đình chính sách, dân nghèo...với tổng số tiền vận động trên 10 tỷ đồng.

Song song đó, còn có nhiều phong trào đã được sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân mang đến hiệu quả cao như: phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; hỗ trợ nhân dân mua Bảo hiểm y tế; thắp sáng đường quê; gắn hệ thống camera an ninh; xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã, làng nghề… góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn đã năng động, sáng tạo, tích cực học tập và làm theo Bác đề ra nhiều sáng kiến, cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác, lao động, sản xuất và kinh doanh. Đặc biệt, trong 2 năm qua, có 27 lượt cơ quan, đơn vị của huyện dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn tỉnh, góp phần đưa huyện nhà dẫn đầu phong trào thi đua khối huyện, thành phố trong 2 năm liền 2016 - 2017.

Dịp này, Huyện Dương Minh Châu đã biểu dương, khen thưởng cho 51 tập thể và cá nhân vì có thành tích trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Khóa XII về  "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Tác giả: Công Phương