Xã Phan ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thứ hai - 23/10/2023 20:12 47 0
Sáng ngày 23/10/2023 Ban chỉ huy Công an xã tham mưu UBND xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học và THCS xã Phan đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Nguyễn Hạnh Phúc, Phó đội trưởng CSGT – TTCĐ Công an huyện; đồng chí Hà Duy Thanh, BTĐU – CT.UBND xã, Trưởng ban ATGT xã; MTTQ và các đoàn thể xã; thành viên BATGT xã; BCĐ mô hình cổng trường ATGT; đại diện phụ huynh học sinh; cán bộ giáo viên nhà trường và cùng hơn 943 học sinh cùng tham dự. Để đảm bảo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại khu vực cổng trường Tiểu học và THCS xã Phan, đồng chí Hà Duy Thanh, BTĐU – CT.UBND xã – Trưởng ban ATGT xã đề nghị thành viên Ban chỉ đạo, Tổ tự quản mô hình và các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung sau: 1. Quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chương trình phối hợp, gắn trách nhiệm cụ thể cho đơn vị, nhà trường, từng cá nhân được giao nhiệm vụ trong duy trì, thực hiện Chương trình phối hợp, nhất là Công an xã và nhà trường. 2. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện, phù hợp với các cấp học, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh. 3. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan chức năng, huy động sức mạnh tổng hợp của các tổ chức chính trị xã hội và quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT, xây dựng triển khai và nhân rộng các mô hình, nội dung trọng tâm là mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. 4. Xác định đây là công tác trọng tâm phải được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục, đồng bộ, lồng ghép với các chuyên đề công tác lớn khác có liên quan, được cụ thể hóa sát với tình hình thực tiễn, đảm bảo tính khả thi, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra./.

Tác giả: Tấn Đạt