XÃ PHAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌP MẶT TÔN GIÁO 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Thứ sáu - 09/10/2020 15:29 175 0
Sáng ngày 9/10/2020 tại Hội trường UBND xã Phan, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Hội nghị họp mặt Tôn giáo 9 tháng đầu năm 2020

Nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa chính quyền, MTTQ và chức sắc, chức việc tín đồ Tôn giáo trên địa bàn xã Phan, sáng ngày 9/10/2020 tại Hội trường UBND xã Phan, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Hội nghị họp mặt Tôn giáo 9 tháng đầu năm 2020. Tham dự Hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND -UB MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Ban công tác Mặt trận 05 ấp và sự có mặt của 20 vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn xã.

Tại buổi họp mặt các vị đã được nghe Ban Thường trực UBMTTQVN xã báo cáo kết quả hoạt động công tác Tôn giáo 9 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020; nghe UBND xã thông báo tóm tắt về tình hình phát triển KT- VHXH- QPAN 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm, tình hình hoạt động của tôn giáo trên địa bàn xã ổn định, luôn tuân thủ đúng quy định của pháp luật, các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo luôn thực hiện theo phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo", tin tưởng vào chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động như trao tặng 520 phần quà cho người nghèo ; ủng hộ cùng chung tay với chính quyền tham gia phòng chống dịch covid 19... với tổng số tiền trên 93.000.000₫.

Qua đó hội nghị nghe phát biểu trao đổi của ông Hà Duy Thanh bí thư -CT.UBND xã đồng thời biểu dương ghi nhận của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo đã chung tay đoàn kết cùng địa phương tổ chức thực tốt các phong trào do mặt trận và chính quyền địa phương phát động trong thời gian qua như xây dựng cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.., qua đó đề nghị chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo luôn luôn đoàn kết và phối hợp tốt hơn nữa với địa phương thực hiện tốt các phong trào do Đảng, Nhà nước và Mặt trận phát động nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mà nghị quyết HĐND đã đề ra./.

Tác giả: UBND xã Phan