Ra mắt Câu lạc bộ tư vấn và khám sức khoẻ thanh niên tiền hôn nhân xã Phan

Chủ nhật - 22/10/2023 07:39 48 0
Chiều ngày 18/10/2023, Ủy ban nhân dân xã Phan, tổ chức ra mắt Câu lạc bộ tư vấn và khám sức khoẻ thanh niên tiền hôn nhân xã Phan, đến dự có đồng chí Lê Hồng Thịnh, Phó chủ tịch UBND xã, Chủ nhiệm câu lạc bộ.
Tại buổi lễ ra mắt đồng chí Đặng Thị Gái, Phó trưởng trạm y tế xã, Phó chủ nhiệm thường trực thông qua Quyết định số 84/QĐ-UBND ngày 17/8/2023 của Chủ tịch UBND xã về việc thành lập Câu lạc bộ tư vấn và khám sức khoẻ thanh niên tiền hôn nhân; đồng chí Phạm Ngọc Lê, Phó bí thư đoàn thanh niên, Phó chủ nhiệm, thông qua quy chế hoạt động của Câu lạc bộ.
Đồng chí Lê Hồng Thịnh, Phó chủ tịch UBND xã, trao quyết định cho Câu lạc bộ và Câu lạc bộ ra mắt.
Kết luận buổi ra mắt Đồng chí Lê Hồng Thịnh, Phó chủ tịch UBND xã, giao cơ quan thường trực bà  Đặng Thị Gái, Phó trưởng trạm y tế xã tham mưu thực hiện một số nội dung sau: Câu lạc bộ mỗi tháng sinh hoạt một lần theo quy chế đề ra, có báo cáo; xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động; pho tô quyết định và quy chế cho các thành viên Câu lạc bộ nghiên cứu thực hiện; tham mưu đề xuất kinh phí hoạt động của Câu lạc bộ, công khai minh bạch rỏ ràng. Đối với các thành viên Câu lạc bộ, đây là nhiệm vụ kiêm nhiệm nhưng phải có trách nhiệm, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chung; đây là mô hình mới trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn vướng mắt các thành viên phản ánh về cơ quan thường trực trao đổi huyện cho ý kiến chỉ đạo…Thông qua Câu Lạc bộ mong rằng các cặp nam nữ trước khi kết hôn được tư vấn đầy đủ về kiến thức pháp luật, tư vấn sức khoẻ sinh sản và nuôi dạy con cái./.

Tác giả: UBND xã Phan