Xã Phan, huyện Dương Minh Châu sơ kết mô hình tái hòa nhập cộng đồng năm 2023

Thứ sáu - 17/11/2023 16:34 72 0
Chiều ngày 17.11, Ban điều hành mô hình tái hòa nhập cộng đồng xã Phan tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình tái hòa nhập cộng đồng năm 2023. Ông Lê Hồng Thịnh - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban điều hành mô hình chủ trì hội nghị.
Năm 2023, được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã thường xuyên chỉ đạo các Ban, ngành, đoàn thể, các ấp thực hiện có hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng. Ban điều hành mô hình phân công người có khả năng quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù hiện đang quản lý 04 trường hợp, phòng ngừa tái phạm thông qua mô hình 4 + 1.
Phối hợp với UB.MTTQVN xã, công chức Văn hóa - Xã hội xã và các đoàn thể rà soát những trường hợp chấp hành xong án phạt tù có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về vốn, việc làm để khởi nghiệp. Kết quả, Hỗ trợ 05 phần quà cho 05 trường hợp tái hòa nhập cộng đồng với tổng số tiên 1,5 triệu đồng và đề nghị xem xét vay vốn cho các trường hợp có nhu cầu.
Ông Lê Hồng Thịnh - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban điều hành mô hình cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục củng cố, kiện toàn mô hình tái hòa nhập cộng đồng xã, phân công rõ trách nhiệm tùng thành viên để góp phần nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ các trường hợp tái hòa nhập cộng đồng; Tiếp tục phối hợp tốt với các Ban, ngành, đoàn thể và gia đình các trường hợp để nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình trong năm 2024.
Ông Lê Hồng Thịnh - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban điều hành phát biểu

Tác giả: Anh Thi