SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH TÂY NINH KIỂM TRA TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TIÊU CHÍ VỀ XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHƯỚC MINH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ ba - 20/08/2024 15:32 13 0
SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH TÂY NINH KIỂM TRA TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TIÊU CHÍ VỀ XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI  TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHƯỚC MINH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Nhằm chủ động kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả triển khai thực hiện tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã.
Chiều ngày 20/8/2024, Đoàn công tác của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng phòng DN-LĐVLATTLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát, làm việc tình hình thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới do ngành Lao động - TBXH phụ trách tại xã Phước Minh.

Tham dự cùng đoàn có bà Nguyễn Ngọc Phương, phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội – trẻ em tỉnh; ông Nguyễn Phú Cường, phó trưởng phòng phòng chống TNXH-BĐG tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Huệ, chuyên viên phòng DN-LĐVLATLĐ; bà Nguyễn Thị Ngọc Châu chuyên viên phòng DN-LĐVLATLĐ; Bà Ngô Thị Hường chuyên viên phòng Lao động - TB&XH huyện; ông Đỗ Hoàng Phúc PCT.UBND xã và đại diện Ban chỉ đạo các CTMTQG xã.

Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo UBND xã Phước Minh Báo cáo kết quả tiến độ triển khai thực hiện kiểm tra thực tế hồ sơ và đi khảo sát thực tế các nội dung tiêu chí tiêu chí 11 “nghèo đa chiều”, tiêu chí 12 về lao động, tiêu chí 18.5 Về đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống xâm hại trẻ em; bảo vệ và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn (nếu có); bảo vệ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong gia đinh và đời sống xã hội. Đồng thời, Đoàn cũng đã tiếp nhận những ý kiến trao đổi, báo cáo khó khăn, đề xuất kiến nghị của các địa phương liên quan đến tiêu chí

Qua kiểm tra cho thấy, xã Phước Minh cơ bản đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm các thành viên trong BCĐ, Ban quản lý phụ trách các dự án, tiểu dự án, hoạt động của các chương trình; Tổ thẩm định các Chương trình MTQG và thực hiện các biểu mẫu điều tra.

Kết luận sau đợt kiểm tra, ông Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng phòng DN-LĐVLATTLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện tiêu chí 11, tiêu chí 12 và tiêu chí 18.5 và yêu cầu lãnh đạo UBND xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục duy trì thực hiện tốt các tiêu chí. Cập nhật và lập danh sách trẻ em được trợ giúp đảm bảo theo quy định, cập nhật và thông báo địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh đến người dân biết, đẩy nhanh tiến độ cập nhật hồ sơ thực hiện hoàn thánh trong tháng 11/2024.
                                                                                 Châu Tuấn – PM ./.

Tác giả: Châu Tuấn - PM./.