Dương Minh Châu: Thiết lập “vùng xanh” Bàn giao các cơ sở cách ly chuẩn bị khai giảng năm học mới

Thứ tư - 25/08/2021 16:14 139 0

UBND huyện Dương Minh Châu vừa thông báo Kết luận của đồng chí Phạm Văn Tín, Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân cơ bản chấp hành nghiêm các quy định của UBND tỉnh, UBND huyện, đã góp phần vào việc khống chế dịch bệnh trên diện rộng. Kết quả qua khám sàng lọc phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm Covid-19 đưa vào các khu cách ly; công tác mã hóa nhập liệu từng bước đi vào nề nếp, góp phần gửi mẫu về CDC của tỉnh, huyện đạt yêu cầu. Hiện có 8/11 xã, thị trấn đề nghị công nhận thiết lập vùng xanh mới. Theo đánh giá cấp độ nguy cơ thì xã Suối Đá và xã Phan vẫn là vùng nguy cơ cao (vùng cam) và xã Bàu Năng vùng nguy cơ ( vùng vàng) đang chờ kết quả nhập liệu đánh giá của tỉnh. Công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động các chốt, trạm kiểm soát trên địa bàn huyện  thời gian qua được đảm bảo, đa số người dân chấp hành tốt và hạn chế ra đường theo quy định.

Từ  kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khắc phục như: Chú trọng chi nhanh tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch covíd-19, hiện đạt thấp.Toàn huyện mặc dù số trường hợp ca dương tính qua điều trị khỏi đạt yêu cầu và đã xuất viện về cách ly địa phương chiếm khá cao, song huyện vẫn còn trên 260 trường hợp ca F0, không triệu chứng phải cách ly y tế  tập trung chờ kết quả giám định của tỉnh. Toàn huyện cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu. Cụ thể kết quả xét nghiệm test nhanh vừa qua,  trong hơn 3.000 mẫu gộp từ kết quả PCR đã phát hiện hơn 10 ca dương tính phải đưa vào khu cách ly y tế. Trên thực tế số khu vực phong tỏa giảm đáng kể, hiện vẫn còn 09 khu phong tỏa tại 03 xã (Suối Đá:03, Bàu Năng:02 và xã Phan:04).

Theo kế hoạch của huyện, ngay trong giai đoạn 2 này,  khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-Cov-2  nếu 100%  các trường hợp qua xét nghiệm âm tính thì chuyển sang thiết lập và bảo vệ ‘vùng xanh’ an toàn. Đồng  thời sắp xếp  thu dọn bàn giao các cơ sở trường học, trưng dụng làm khu cách ly tạm thời cho ngành Giáo dục chuẩn bị khai giảng năm học mới trước ngày 30/8/2021.

Ảnh: Thị trấn DMC  thiết lập các khu vực bảo vệ “vùng xanh”.

Tác giả: Hoa Hiệp