XÃ SUỐI ĐÁ TRUY VẾT DẬP DỊCH TẠI KHU VỰC ĐẢO NHÍM

Thứ hai - 09/08/2021 18:18 152 0
Địa bàn xã Suối Đá được xem là tâm điểm dịch của huyện Dương Minh Châu. Liên tiếp trong 3 ngày qua ( 28,29,30.7. 2021) địa phương đã thử Test nhanh trên 2.500 trường hợp. Qua đó đã phát hiện và kịp thời tách, bóc nhanh 64 trường hợp ca Fo, nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại 6 khu vực trọng điểm của 5/ 8 ấp (Tân Định 1; Tân Định 2; Phước Lợi 2; Phước Hội và ấp Phước Hòa) hiện đang chờ kết quả PCR của ngành y tế.

Địa bàn xã Suối Đá được xem là tâm điểm dịch của huyện Dương Minh Châu. Liên tiếp trong 3 ngày qua (28,29,30.7. 2021) địa phương đã thử Test nhanh trên 2.500 trường hợp. Qua đó đã phát hiện và kịp thời  tách, bóc nhanh 64 trường hợp ca Fo, nghi dương tính với SARS-CoV-2  tại 6 khu vực trọng điểm của 5/ 8 ấp (Tân Định 1; Tân Định 2; Phước Lợi 2; Phước Hội và ấp Phước Hòa) hiện đang chờ kết quả PCR của ngành y tế. Đồng thời  các lực lượng đã truy vết tại 14 khu vực phong tỏa, cách ly, những người thuộc diện F1, F2, và các trường hợp có nguy cơ cao.

Bà Hà Thị Huế Nhung- Chủ trịch UBND xã Suối Đá cho biết:  Lũy kế riêng ca Fo đến nay trên địa bàn xã Suối Đá là hơn 300 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.   Sáng ngày 31.7.2021, được sự hỗ trợ của của các đoàn y, bác sĩ  thuộc các xã (Truông Mít, Phan, Lộc Ninh, Bến Củi, Phước Minh, Bàu Năng và TTYT huyện) với trên 60 lượt y, bác sĩ phối hợp với các lực lượng  thuộc ngành chức năng của huyện và địa phương, tiến hành vào khu vực Đảo Nhím (bên trong hồ Dầu Tiếng thuộc ấp Phước Lợi 2, xã Suối Đá). Khu vực này hiện có 11 đầu công, phụ trách khoảng 250 công lao động, họ thường xuyên lu trú tại đây để mưu sinh làm thuê (nhổ mì, dẫy cỏ vv) ... Theo đó ngay trong ngày sẽ thực hiện Test nhanh, đồng thời truy vết, cách ly, khoanh vùng các ca nhiễm nhằm kịp thời khống chế, không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Ảnh: Đi đò sang Đảo Nhím, bên trong hồ dầu Tiếng –Tây Ninh.

Ảnh: Đội ngũ y, bác sĩ hỗ trợ địa phương thực hiện test nhanh tại Đảo Nhím.

Tác giả: Hoa Hiệp