Huyện Dương Minh Châu tổ chức Lễ phát động toàn dân tập bơi phòng, chống đuối nước và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2023

Thứ năm - 20/07/2023 21:45 111 0

Ngày 20.7.2023, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức Lễ phát động toàn dân tập bơi phòng, chống đuối nước và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện tại hồ bơi Dương Minh Châu (ấp Phước Hòa, xã Suối Đá). Đến dự có ông Đinh Thế Trọng- Chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện; bà Đặng Thị Huệ- Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; ông Nguyễn Thành Trung- Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.

Theo kế hoạch, lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức liên tiếp trong 12 buổi, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (bắt đầu từ ngày 20.7.2023 đến 2.8.2023) với số lượng 100 học viên, độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi.

Lớp học do các huấn luyện viên thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn. Qua đó giúp trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước và rèn luyện sức khoẻ cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Nguyễn Thành Trung nhấn mạnh, việc phát động phong trào toàn dân tập bơi phòng, chống đuối nước và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em là dịp để các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước; trang bị kỹ năng bơi an toàn giúp các em phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ đuối nước; khuyến khích giới trẻ tham gia tập luyện môn bơi, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể chất, tầm vóc con người.

Ngay sau lễ khai mạc, các em thiếu nhi được chia thành 2 nhóm để tham gia luyện tập.

Tác giả: Bạch Lê