UBND huyện Dương Minh Châu trao 04 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thứ sáu - 07/07/2023 20:53 52 0

Trong 02 ngày (Từ ngày 06.7 đến 07.7.2023), đại diện lãnh đạo UBND, UB.MTTQVN huyện Dương Minh Châu trao quyết định về việc xây dựng và trao tặng nhà cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Phan, Thị trấn Dương Minh Châu và xã Suối Đá.

Theo đó, có 03 hộ được tặng nhà “Mái ấm tình thương” gồm: bà Bùi Thị Sen (ấp Phước Tân 2, xã Phan), bà Võ Thị Phượng (Khu phố 1, Thị trấn), bà Lâm Thị Út (ấp Tân Định 2, xã Suối Đá) và 01 hộ được tặng nhà “Mái ấm nông dân” là bà Mai Thị Bích Phượng (ấp Phước Long 1, xã Phan).

Mỗi căn nhà có diện tích từ 46,8m2 trở lên, chiều ngang tối thiểu 4m, chiều dài 11,7m. Kinh phí do mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng mỗi căn nhà “Mái ấm tình thương” là 60.000.000 đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Được biết, Ban đại diện Hội Thánh Cao Đài Tỉnh Tây Ninh hỗ trợ tặng 01 căn nhà “Mái ấm tình thương” và 01 căn nhà “Mái ấm nông dân” trị giá 105 triệu đồng (Trong đó, vận động người thân trong gia đình đóng góp 20 triệu đồng). Số còn lại do Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Gia Lâm tài trợ.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo UBND, UB.MTTQVN huyện, xã, các tổ chức chính trị - xã hội, cùng quý mạnh thường quân cũng trao tặng nhiều vật dụng cho các gia đình như: giường ngũ, bếp ga, nồi cơm điện, quạt máy...

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm chăm lo công tác an sinh xã hội của địa phương. Với mong muốn, từ ngày có những ngôi nhà mới khang trang, mỗi hộ gia đình trước đây khó khăn về nhà ở thì nay đã có nhà ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững.

Ảnh: Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Tác giả: Anh Thi