HUYỆN DMC SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG 9 THÁNG NĂM 2019

Thứ tư - 18/09/2019 14:46 113 0
Ngày 18/9, Ban An toàn giao thông huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019. Ông Trần Văn To- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban An toàn giao thông chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay các Ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai quyết liệt việc lập lại trật tự, làm tốt công tác đảm bảo ATGT. Huyện bố trí lực lượng có trọng tâm, trọng điểm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT được tổ chức triển khai đồng bộ theo chủ đề trên địa bàn, nhất là trong các ngày cao điểm như: Hội xuân Núi Bà; Hội yến Diêu Trì Cung, dịp nghỉ lễ, tết và Khai giảng năm học mới, qua đó đã góp phần cảnh báo và nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông (TNGT). Các lực lượng đã lập biên bản hơn 30 trường hợp vi phạm; nhắc nhỡ, giải tán trên 1.600 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông. Công tác tuần tra, kiểm soát được tăng cường nhất là trong các đợt cao điểm. Huyện đã chú trọng tập trung xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lóng lề đường; chợ tự phát; về nồng độ cồn, chất ma túy đối với người điều khiển xe ô tô, xe gắn máy; đội nón bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện..

Tình hình TNGT trên địa bàn huyện 9 tháng qua mặc dù đã kéo giảm 5 vụ; giảm 02 người chết và giảm 03 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018, nhưng vẫn còn rất phức tạp, nhất là trên các tuyến đường chính ĐT 784,781 qua địa bàn huyện, khu vực cầu K8, K13, Khu Công nghiệp PouHung (Truông Mít) và Can sport (Chà là). Đáng chú ý trong các vụ TNGT thường xảy ra trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ chiếm tỉ lệ cao và huyện chưa được giải quyết, khắc phục triệt để.

Theo Báo cáo của Ban ATGT, 9 tháng qua toàn huyện đã tổ chức gần 6.500 ca Tuần tra kiểm soát với hơn 14.700 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, tăng hơn 700 ca,tăng trên 2.100 lượt cán bộ chiến sĩ so với 2018. Qua đó lập biên bản trên 3.800 trường hợp vi phạm; tạm giữ trên 1.100 phương tiên; cảnh cáo 64 trường hợp và tước Giấy phép lái xe trên 300 trường hợp, đồng thời ra quyết định xử phạt hơn 3.800 trường hợp với tổng trị giá trên 4,2 tỉ đồng.

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị của Thường trực Ban ATGT và các ban, ngành huyện và các xã, thị trấn nhằm kéo giảm TNGT trong những tháng còn lại so với cùng kỳ năm trước. Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Văn To- Chủ tịch UBND huyện DMC-Trưởng Ban ATGT huyện yêu cầu: Lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông - Công an huyện tiếp tục mở các cao điểm ra quân tập trung xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT. Các Ban, ngành, đoàn thể huyện cũng như cấp ủy,chính quyền địa phương các xã, thị trấn cần nghiêm túc triển khai, cụ thể hóa những chỉ đạo của tỉnh, huyện. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trong trường học, khu công nghiệp và khu dân cư. Chú trọng kịp thời phát hiện, khắc phục sửa chữa những điểm đen, nhất là san lấp nhanh "ổ gà- ổ voi" mới phát sinh nhằm đảm bảo trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông phù hợp với thực tiễn địa phương.

Tác giả: Hoa Hiệp