HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC HỘI THI “KIẾN THỨC TIẾT KIỆM ĐIỆN”

Thứ bảy - 13/04/2019 16:04 92 0
Sáng ngày 13.4.2019, Huyện Đoàn Dương Minh Châu phối hợp với Điện lực huyện tổ chức hội thi “Kiến thức tiết kiệm điện”.

Có 2 bảng thi dành cho các đối tượng, 1 bảng dành cho học sinh khối Trung học phổ thông và 1 bảng dành cho đoàn viên ở các xã, thị trấn. Mỗi bảng thi có 5 đội tham gia, mỗi độ gồm 3 thí sinh dự thi các phần như: “Cổ động tiết kiệm điện” giới thiệu về đội và thông điệp của đội mình, “Kiến thức tiết kiệm điện” trả lời các câu hỏi bằng cách giơ bảng và bấm chuông và phần thi “Năng khiếu” diễn 1 tiểu phẩm thể hiện vai trò của bản thân trong việc tham gia vận động tiết kiệm điện.

Nội dung thi xoay quanh các kiến thức về lợi ích của điện năng, cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong nhà trường, gia đình, cơ quan, nơi công cộng; những biện pháp tuyên truyền vận động mọi người sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Kết quả, giải nhất bảng thi khối Trung học phổ thông đã thuộc về đội “DHA” đến từ trường Trung học phổ thông Dương Minh Châu.

Tác giả: Trúc Ngân