BÍ THƯ TỈNH ỦY TÂY NINH PHẠM VIẾT THANH: LÀM VIỆC VỚI HUYỆN ỦY DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ ba - 23/04/2019 09:00 122 0
Chiều ngày 23.04.2019, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Phạm Viết Thanh đã có buổi làm việc với Huyện ủy Dương Minh Châu để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - Bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu cho biết, năm 2018 kinh tế-xã hội ở huyện tiếp tục phát triển ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất các ngành đạt trên 11.400 tỷ đồng, tăng hơn 8,7% so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt hơn 28.900 ha. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 150% kế hoạch. Kinh tế tập thể tiếp tục được quan tâm, toàn huyện đã có 10 hợp tác xã, 11 tổ hợp tác nông nghiệp, trong đó có 4 hợp xã mới được thành lập. Kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư, nhiều dự án lớn đã và đang được triển khai thực hiện như: dự án điện năng lượng mặt trời Dầu Tiếng 1,2; đường ĐT 784, ĐT 781, đường ĐT 790 nối dài ..vv. Các hoạt động y tế, văn hóa, giáo dục chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hiện huyện đã có 4 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới và phấn đấu đến cuối năm 2020 có thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong công tác xây dựng Đảng, huyện đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Toàn huyện hiện có 58 chi, đảng bộ cơ sở với trên 2.800 đảng viên. Kết quả đánh giá cuối năm 2018 đã có 54 chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt trên 94,3%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 95%. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, huyện cũng đã chủ động luân chuyển, điều động cán bộ, thực hiện tốt việc quy hoạch nhân sự và đã thành lập Ban tổ chức cùng các tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện và chúc mừng huyện Dương Minh Châu đã vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì. Song song đó, đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên; chủ động đề ra các giải pháp, mục tiêu cụ thể để đạt thành tích cao hơn nữa. Đồng thời phải thay đổi tư duy, nhận thức, tạo bước đột phá trong khai thác những tiềm năng, thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, cung cấp sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, từng bước nâng cao đời sống của người dân.

Tác giả: Hải Âu