HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2019

Thứ tư - 24/04/2019 09:31 100 0
Ngày 24.04.2019, UBND huyện Dương Minh Châu phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “ Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019. Bà Phan Thị Hồng Đào - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Tây Ninh cùng trên 100 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu của các công đoàn cơ sở, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đến dự.

Ngày 24.04.2019, UBND huyện Dương Minh Châu phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “ Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019. Bà Phan Thị Hồng Đào - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Tây Ninh cùng trên 100 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu của các công đoàn cơ sở, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đến dự.

Với chủ đề “ Mỗi công đoàn cơ sở -Một lợi ích đoàn viên” và “ Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh tại nơi làm việc”, tại lễ phát động, ông Nguyễn Hoài Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tích cực đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động về các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tăng cường phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, người sử dụng lao động tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như: các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; thăm hỏi tặng quà, tặng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; tổ chức các hoạt động tư vấn khám sức khoẻ định kỳ, nâng cao chất lượng suất ăn ca cho công nhân; tổ chức các hoạt động cảm ơn, biểu dương người lao động có thành tích xuất sắc..vv. Đồng thời tăng cường tập huấn về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động; chủ động phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc…vv.

Dịp này tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất quà cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Đồng thời trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 4 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ công đoàn vững mạnh và các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động.

Tác giả: Hải Âu