BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ QUÝ 1 NĂM 2019

Thứ năm - 28/03/2019 08:21 100 0
Sáng ngày 27.3.2019, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp thường kỳ quý 1 nhằm đánh giá tình hình hoạt động chung của huyện trong 3 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch hoạt động trong những tháng còn lại. Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hương-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá chung, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện, giá trị sản xuất các ngành đều tăng so với cùng kỳ, trong đó ngành dệt may, da giày, nông sản thực phẩm chiếm tỷ trọng cao trong tổng giá trị sản xuất. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 29 tỷ đồng, đạt 20,29% kế hoạch. Toàn huyện có 10 hợp tác xã và 11 tổ hợp tác nông nghiệp đang hoạt động. Số dư nguồn vốn tín dụng các tổ chức huy động cơ bản đảm bảo cho nhu cầu vay sản xuất tiêu dùng trong nhân dân. Từ đầu năm đến nay, huyện đã thực hiện phân khai gần 53 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư xây dựng để thực hiện các dự án phát triển kết cấu hạ tầng, giáo dục đào tạo…Trong dịp tết Nguyên đán 2019, huyện đã huy động các nguồn lực hỗ trợ trao 11.587 phần quà cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 4,8 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện đã phát triển mới 1.501 đoàn viên, hội viên, đạt 82% đối tượng. Công tác tuyển quân được thực hiện chặt chẽ, đạt chỉ tiêu; công tác xây dựng đảng được quan tâm thực hiện; các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục đều cơ bản đáp ứng được tình hình. Đặc biệt, huyện đã vừa tổ chức thành công đại hội điểm cấp huyện của Mặt trận Tổ Quốc, nhiệm kỳ 2019-2024.
Trên cơ sở báo cáo, các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp ý kiến về những vấn đề khó khăn còn tồn đọng như: đề án di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp còn chậm so với kế hoạch; việc tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn chưa đảm bảo theo tiến độ; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông còn diễn biến phức tạp; một số ban, ngành, ấp, khu phố còn thiếu nhân sự hoặc nhân sự chưa đủ trình độ theo tiêu chuẩn…

Tác giả: Trúc Ngân