HUYỆN ỦY DƯƠNG MINH CHÂU: SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN

Thứ ba - 07/08/2018 07:53 121 0
Ngày 31.7.2018, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong hình ảnh có thể có: Nguyá»…n Xuân HÆ°Æ¡ng, hoa và  trẻ em

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương phát biểu tại hội nghị

Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, dù gặp không ít khó khăn, song với sự đoàn kết của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Dương Minh Châu đã đạt những kết quả khá toàn diện. Kinh tế huyện đạt tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch ổn định, có tích lũy theo hướng công nghiệp hoá. Tổng giá trị sản xuất các ngành tăng bình quân hằng năm gần 9%. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung triển khai thực hiện. Đến nay đã có 3/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo tiếp tục được thực hiện hiệu quả, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác kêu gọi đầu tư có nhiều tiến triển với một số dự án mới đang được đầu tư như: nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái Đảo Nhím, dự án điện năng lượng.vv... Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được chú trọng. Hàng năm, tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh đạt trên 53%. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện đã kết nạp được 362 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của toàn đảng bộ lên 2.525 đảng viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện cũng còn những khó khăn, hạn chế như: tốc độ tăng trưởng kinh tế có xu hướng chậm lại; thu ngân sách nhà nước chưa đảm bảo, thiếu ổn định; kết cấu hạ tầng, giao thông chưa theo kịp yêu cầu phát triển, các chỉ tiêu giảm nghèo, bảo hiểm y tế toàn dân, xây dựng thị trấn văn minh đô thị chưa đạt nghị quyết đề ra...vv. Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, phân tích nguyên nhân chỉ tiêu đạt thấp và các giải pháp trọng tâm để thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đã đề ra.

Tác giả: Hải Âu