HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: HỌP MẶT KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM

Thứ sáu - 26/10/2018 14:14 96 0
Ngày 18.10.2018 tại hội trường Huyện ủy, Hội phụ nữ huyện Dương Minh Châu tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bà Lê Thị Ngọc Yến - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh và ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu đã đến dự và chúc mừng.

Tại buổi họp mặt, mọi người đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử của Hội trong 88 năm qua. Phụ nữ cả nước đã chịu nhiều hy sinh, mất mát, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, xứng đáng với 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" được Bác Hồ phong tặng. Hiện nay, Hội phụ nữ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhiều năm qua, phụ nữ huyện DMC đã có nhiều hoạt động trong chăm lo đời sống hội viên, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển. Nhiều phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội được đẩy mạnh như: phong trào phụ nữ 2 giỏi, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình tiến bộ, bình đẳng hạnh phúc. Nhiều đề án, mô hình như "5 không, 3 sạch", "5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" ..vv.. đã và đang phát triển, đi vào cuộc sống.

Dịp này, Hội Phụ nữ huyện Dương Minh Châu đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam" của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 15 cá nhân. Đồng thời tổ chức tặng quà, chúc mừng cho các dì, các chị nguyên chủ tịch Hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ; các chị là chi hội trưởng, cán bộ hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Hải Âu