BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ hai - 12/08/2019 11:14 130 0
Sáng ngày 12.8.2019, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo TW do ông Võ Văn Phuông-Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo các Vụ, Viện chức năng của Ban đã có buổi làm việc tại huyện Dương Minh Châu. Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và huyện Dương Minh Châu gồm các ông, bà: Nguyễn Thành Tâm-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Minh Triều-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Xuân Hương-Bí thư Huyện ủy đã cùng dự buổi làm việc. Buổi làm việc nhằm đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 100 của Ban Bí thư TW Đảng về “đổi mới và nâng cao chất lượng điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội” tại huyện Dương Minh Châu.

Theo báo cáo, qua 5 năm thực hiện Kết luận số 100 của Ban Bí thư TW Đảng, Dương Minh Châu là 1 trong những huyện có đổi mới sáng tạo, đạt được nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực này, được tỉnh đánh giá cao. Thông qua mạng lưới cộng tác viên cơ sở, sử dụng các ưu thế của internet và mạng xã hội như: facebook. zalo, mocha…huyện đã kịp thời nắm bắt thông tin, xử lý những vụ việc bức xúc, nhạy cảm, phức tạp mà dư luận xã hội quan tâm. Toàn huyện hiện có 129 nhóm zalo với 3757 thành viên và 11 trang facebook công khai hoạt động hiệu quả, qua đó đã tuyên truyền 1500 bài về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, trên 200 bài viết về thông tin đối ngoại và hàng chục ngàn tin tức về kinh tế-xã hội diễn ra tại các địa phương. Mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội của huyện hiện có 255 người cùng các biệt đội chuyên trách đã viết gần 200 bài viết và bình luận nhằm phản bác các thông tin bịa đặt, luận điệu xuyên tạc, kích động về tình hình trong nước, trong tỉnh, trong huyện và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Nhà nước. Nhìn chung, qua 5 năm, huyện đã tích cực nghiên cứu, nắm bắt, tổng hợp tình hình dư luận xã hội, đưa công tác này đi vào chiều sâu, có sự tham gia phối hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn.

Ông Võ Văn Phuông-Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã yêu cầu huyện phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời quan tâm mở các lớp tập huấn nghiệp vụ để nâng cao trình độ và vận động hỗ trợ phụ cấp, trang bị trang thiết bị cho đội ngũ công tác viên và phát triển thêm nhiều công tác viên ở các lĩnh vực như tôn giáo, hưu trí, công nhân, học sinh-sinh viên…để nắm bắt tốt hơn tình hình dư luận xã hội diễn ra trên mọi lĩnh vực.

Tác giả: Trúc Ngân