Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên giải trình về những vấn đề mà Đại biểu HĐND huyện quan tâm

Thứ bảy - 15/04/2017 08:16 52 0
Sáng ngày 12/4, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên giải trình. Tham dự phiên giải trình có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; các đồng chí Thành viên Thường trực HĐND; thành viên hai Ban HĐND; Tổ trưởng, tổ phó Tổ đại biểu HĐND; lãnh đạo UBND- UB.MTTQVN huyện; đơn vị được giải trình và giải trình có liên quan; Thường trực HĐND 11 xã, thị trấn; lãnh đạo VP. HĐND-UBND huyện. Thường trực HĐND huyện - Chủ trì phiên giải trình.

Hội nghị đã nghe các đơn vị được giải trình, giải trình những vấn đề mà Thường trực HĐND huyện xác định quan trọng, gây bức xúc trong nhân dân được phát hiện qua giám sát, khảo sát của Thường trực, hai Ban HĐND huyện và qua ý kiến kiến nghị của cử tri cụ thể như sau: việc quán cà phê của bà Dương Thị Hoa (cầu K13) ấp Ninh Hòa, xà Bàu Năng xây hàng rào lấn lộ giới đường 781; các doanh nghiệp và hộ gia đình sử dụng đất sai mục đích không xin phép còn khá phổ biến, khi bị cơ quan nhà nước phát hiện thì mới liên hệ cơ quan nhà nước để được hướng dẫn thực hiện hoặc các doanh nghiệp thực hiện dự án trước, lập thủ tục xin phép sau (như việc xây dựng các Trạm cân và Trang trại chăn nuôi); Trạm nước sạch Khu tái định cư Chà Là đã được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2009 cho đến nay, nhưng chưa vận hành đưa vào sử dụng;  mương thoát nước nội bộ khu tái định cư gây ngập úng trong mùa mưa; chậm quyết toán các Dự án kênh tiêu thoát nước  SĐ1, SĐ2, SĐ3, BC 2 xã Suối Đá và đền bù của 03 hộ dân số tiền 172.838.149 đồng.

Qua giải trình của các đơn vị, có 13 đại biểu tiếp tục đặt câu hỏi yêu cầu làm rõ những vấn đề còn khác nhau giữa báo cáo giải trình và thực tế, nhằm làm rõ trách nhiệm các cấp, các ngành trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực để thực hiện hoàn thành Nghị quyết HĐND huyện đề ra, củng cố niềm tin đối với cử tri huyện nhà.

Sau giải trình của các đơn vị, Chủ trì phiên giải trình dự kiến kết luận sơ bộ vấn đề được giải trình và được 5/5 thành viên Thường trực HĐND huyện thống nhất biểu quyết đạt 100% của từng nội dung giải trình.

17918053_604758749723744_5322082516507615620_ohdnd.jpg

Kết thúc phiên giải trình, thay mặt Thường trực HĐND huyện ông Nguyễn Tiến Sử - CT. HĐND huyện hoan nghênh việc tiếp thu các vấn đề với tinh thần cầu thị của các thành viên UBND huyện. Sau phiên họp này Thường trực HĐND huyện sẽ ban hành Thông báo kết luận gửi đến đại biểu HĐND, người được yêu cầu giải trình và cơ quan tổ chức có liên quan. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo kịp thời các phòng, ngành có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện Kết luận, báo cáo kết quả thực hiện để đại biểu HĐND huyện và cử tri theo dõi, giám sát.

Tác giả: Lý Thắm