Hội LHPN huyện Dương Minh Châu: tổng kết hoạt động năm 2016

Thứ sáu - 20/01/2017 08:02 80 0
Ngày 18.1.2017, Hội LHPN huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đến dự có đ/c Lê Thị Ngọc Yến-Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, đ/c Nguyễn Văn Sơn-UVTVHU-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Hiện nay, Hội LHPN huyện Dương Minh Châu là đơn vị được các ngành cấp trên đánh giá rất cao. Nét bổi bật trong công tác phụ nữ ở Dương Minh Châu chính là việc cho ra đời các mô hình thiết thực, gần gũi và duy trì thực hiện có hiệu quả trong nhiều năm. Đến thời điểm hiện tại, huyện Hội đang quản lý hơn 70 câu lạc bộ, mô hình như: tổ phụ nữ làm hạt điều, tổ phụ nữ hợp tác tráng bánh tráng, mô hình thu gom ve chai tiết kiệm, mô hình mỗi tháng làm việc có ích, mô hình tiết kiệm mua BHYT...Trong năm 2016, những câu lạc bộ, mô hình này đã giúp cho 575 hộ phụ nữ nghèo số tiền trên 2 tỷ đồng để sản xuất chăn nuôi, phát triển kinh tế; giải quyết việc làm cho 700 lao động nữ; tổ chức 674 buổi tuyên truyền pháp luật, giáo dục nâng cao trình độ nhận thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho hơn 23.000 lượt hội viên; tiết kiệm mua và tặng 79 thẻ BHYT cho hội viên khó khăn, góp phần cùng cấp ủy địa phương nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn…Duy trì phương châm "Để xây dựng Hội vững mạnh, phải đặt nền móng từ cơ sở", Hội LHPN huyện ra sức củng cố hoạt động từ cơ sở cụ thể bằng việc thay đổi nội dung sinh hoạt sao cho phong phú, đa dạng hơn; vận động hỗ trợ kinh phí cho 59 chi, 143 tổ hội hoạt động. Bên cạnh đó, các tổ trưởng, chi hội trưởng đều đã được tập huấn nghiệp vụ và rất năng động, tâm huyết…Chính những điều này đã làm nên sự khác biệt trong phong trào phụ nữ ở Dương Minh Châu so với những địa phương khác trong tỉnh. 8 năm liền (2009-2016), Hội LHPN huyện Dương Minh Châu đứng đầu trong các phong trào thi đua, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Tại hội nghị, có 9 tập thể, 29 cá nhân được UBND tỉnh, UBND huyện, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện và Hội LHPN huyện khen thưởng, biểu dương vì có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào phụ nữ trong năm vừa qua.

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội:

Tác giả: Trúc Ngân