Khối Dân vận Huyện ủy giao ban quý I/2017

Thứ ba - 14/02/2017 08:08 87 0
Ngày 13/2/2017, Khối Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban giữa Khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện quý I năm 2017.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Hội nghị đã nghe đại diện Ban Dân vận Huyện ủy báo cáo kết quả hoạt động chung của khối Dân vận trong năm 2016 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong quá trình hoạt động trong năm qua. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại các địa phương khi triển khai các nội dung; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nắm bắt, giải quyết những bức xúc nổi cộm trong nhân dân và đề xuất các giải pháp, cách làm mới trong công tác dân vận của hệ thống chính trị và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể của huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Sử-Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2016 và quý 1/ 2017,  MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, ban hành các chương trình công tác, chương trình hành động thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy đảng. Tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng CSVN; Mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và các ngày lễ lớn của dân tộc. Bằng nhiều hình vận động, UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân toàn huyện đã huy động, từ nhiều nguồn đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp, doanh nhân tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, chức sắc các tôn giáo, người nghèo, tàn tật, cô đơn... Trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, đã trao hơn 12.500 suất quà tết cho các đối tượng với giá trị hơn 6 tỷ đồng. Gắn các phong trào thi đua yêu nước với các phong trào thi đua "Dân vận khéo"; lao động giỏi, lao động sáng tạo; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất. Ký kết các chương trình phối hợp với các ban, ngành chức năng, hướng nội dung trọng tâm vào việc tham gia phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, đặc biệt là chung sức xây dựng NTM.

Tác giả: Công Phương