Hội đồng nhân tỉnh Tây Ninh: giám sát việc thực hiện Quy hoạch phát triển du lịch ở huyện Dương Minh Châu

Thứ năm - 20/04/2017 08:18 65 0
Ngày 17.4.2017, đoàn giám sát của HĐND tỉnh Tây Ninh do bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch huyện Dương Minh Châu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
IMG_4447.jpg

Huyện Dương Minh Châu nằm trong cụm du lịch trung tâm của tỉnh Tây Ninh. Huyện có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, phong cảnh thiên nhiên đa dạng, phong phú. Đặc biệt có Đảo Nhím, hồ Dầu Tiếng phong cảnh thiên hữu tình là tiềm năng to để phát triển du lịch sinh thái, du lịch đồng quê, miệt vườn. Những năm qua để đẩy mạnh phát triển du lịch, huyện đã tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, kêu gọi đầu tư vào các dự án du lịch trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ du lịch cũng được huyện tập trung đầu tư xây dựng. Những làng nghề truyền thống, ẩm thực đặc trưng, các vùng chuyên canh trồng ổi, mãng cầu, nhãn, vùng nuôi thằn lằn, ốc núi, ba ba cũng được chú trọng đầu tư mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch sinh thái. Tuy nhiên do đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển nên ngành du lịch của huyện vẫn còn một số khó khăn như:  đường giao thông xuống cấp, đầu tư chưa đáp ứng được nhu cầu của sự phát triển; chưa thu hút được đáng kể các nhà đầu tư vào du lịch; chưa  xây dựng được sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, hấp dẫn để thu hút khách lưu trú dài ngày, nguồn nhân lực thực hiện công tác du lịch còn thiếu ..vv..

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đề nghị huyện làm rõ thêm một số nội dung trong báo cáo và trao đổi với huyện về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong định hướng phát triển du lịch trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Tác giả: Hải Âu