Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu: Hỗ trợ hội viên nông dân và phụ nữ vay gần 80 tỷ đồng

Thứ sáu - 29/05/2015 15:15 88 0
Ngân hàng NN&PTNT huyện tạo điều kiện cho nhiều gia đình vươn lến thoát nghèo và phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Trao giấy khen cho 6 tập thể.

Hôm 28.5, tổng kết công tác thi đua thực hiện cho vay vốn, Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu cho biết, năm 2014 đã kết hợp cùng Hội Nông dân huyện cho 2.647 hội viên vay với tổng số tiền là 71,734 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 105% kế hoạch năm.

Tình trạng nợ xấu, nợ tồn đọng cho vay qua tổ liên kết đến cuối năm 2014 chỉ có 1,074 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 1,5% trên tổng dư nợ. Riêng với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Ngân hàng đã kết hợp cho 152 hội viên phụ nữ vay qua tổ ủy thác với số tiền là 5,595 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm. Đặc biệt, tình trạng nợ xấu, nợ tồn đọng đã không xảy ra trong các hội viên phụ nữ.

Từ việc ký kết liên tịch vay vốn với Hội Nông dân huyện và Hội LHPN huyện, Ngân hàng NN&PTNT huyện đã tạo điều kiện cho nhiều gia đình vươn lến thoát nghèo và phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ tổng kết công tác thi đua, Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu đã trao 2 giải nhất tập thể cho Hội Nông dân Thị trấn và Hội LHPN xã Lộc Ninh. Ngoài ra, Ngân hàng còn trao thêm 4 giải nhì, ba tập thể cho Hội Nông dân xã Phan, Hội Nông dân xã Lộc Ninh và Hội LHPN xã Bến Củi, Hội LHPN xã Phước Ninh.

Tác giả: Theo BTNO