Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với Huyện uỷ Dương Minh Châu

Thứ hai - 28/09/2015 15:26 91 0
Sáng 24.9, ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tinh ủy Tây Ninh đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Dương Minh Châu để nắm tình hình phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn huyện và công tác lãnh đạo, chỉ đạo sau đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X.

Báo cáo của Huyện ủy Dương Minh Châu (DMC) cho thấy, tình hình kinh tế-xã hội ở huyện những tháng đầu năm 2015 tiếp tục có sự phát triển ổn định; giá trị, sản lượng các ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, diện tích gieo trồng sản xuất nông nghiệp đều tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước đạt 90% kế hoạch cả năm.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang phát biểu trao đổi với Ban thường vụ Huyện ủy DMC tại buổi làm việc.

Công tác kêu gọi đầu tư tiếp tục được quan tâm, đã và đang triển khai thực hiện một số dự án mới. Các doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động có hiệu quả, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện.

Các hoạt động y tế, văn hóa, giáo dục có chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Sau đại hội Đảng cấp cơ sở, Huyện ủy DMC đã xây dựng quy chế, chương trình làm việc toàn khóa của Huyện ủy; chương trình kiểm tra, giám sát của Ban thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện tốt việc phân công, sắp xếp và điều động cán bộ. Trong 9 tháng năm 2015, huyện đã kết nạp 59 đảng viên mới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện DMC cũng kiến nghị với Tỉnh ủy một số vấn đề như: UBND tỉnh chỉ đạo nghiên cứu sâu để khai thác hiệu quả kinh tế hồ Dầu Tiếng-Phước Hòa; quan tâm đến phát triển ngành du lịch; xem xét việc quản lý đất công trên địa bàn huyện được tỉnh giao cho một số doanh nghiệp, tổ chức chưa có hiệu quả; hỗ trợ huyện dự án xây bờ kè suối Xa Cách;

Sớm đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai bờ hồ, đường từ ngã ba Đất Sét đi Dầu Tiếng (Bình Dương), đường 790 nối dài; hỗ trợ xây dựng kênh tưới khu vực xã Suối Đá-xã Phan, kênh tiêu nuôi trồng thủy sản ở xã Lộc Ninh v.v...

Trao đổi với Ban thường vụ Huyện ủy DMC, Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được, đồng thời cho rằng, huyện cần quan tâm đến công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao để phát huy các tiềm năng sẵn có;

Huyện cần thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự ở khu công nghiệp Chà Là, Công ty CansPort; bảo vệ an toàn tuyệt đối hồ Dầu Tiếng; tiếp tục đề xuất, kiến nghị về công tác quản lý công trình này, cũng như khai thác tiềm năng đảo Nhím.

Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện DMC phải đặc biệt quan tâm đến việc trẻ hóa đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện nhà.

Tác giả: Theo BTNO